Giỏ hàng

Giới thiệu bùn và nước khoáng

NƯỚC KHOÁNG NÓNG và KHOÁNG SẢN SÉT BÙN là nguồn nguyên liệu chính tạo nên các sản phẩm dịch vụ độc đáo của Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đó chính là ngâm bùn – ngâm ngước khoáng nóng và hồ bơi nước khoáng ấm.

A. NƯỚC KHOÁNG NÓNG

 • Pháp lý: Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép khai thác khoáng sản số 43/GP-BTNMT ngày 11/01/2005 và số 82/GP-BTNMT ngày 12/01/2018.
 • Vị trí: tại xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Khai thác: Nguồn nước khoáng nóng được khai thác từ độ sâu 100m. Nước khoáng nóng được dẫn bằng đường ống nhựa PVC chịu nhiệt từ xã Vĩnh Phương về đến Tắm Bùn Tháp Bà khoảng 4km.
 • Chất lượng: Dựa vào “Chỉ tiêu định danh và phân loại nước khoáng” của Bộ Công nghiệp và căn cứ kết quả thí nghiệm phân tích mẫu và quan trắc, nguồn nước khoáng được xác định thuộc loại nước khoáng nóng vừa (đạt 56 – 60C), tổng độ khoáng hóa cao, thành phần Clorur – natri calci và được đinh danh là: nước khoáng nóng silic – flour, khoáng hóa cao.
 • Tác dụng:

- Sau khi khai thác từ độ sâu 100m, nước khoáng nóng dẫn về Tắm Bùn Tháp Bà và nhiệt độ được giảm xuống còn khoảng 39 – 42C để phục vụ ngâm tắm.

- Trong thời gian tắm trong nước khoáng tạo nên sự thay đổi ion giữa nước và da, và sự trao đổi này gây nên sự thay đổi quan trọng trong sự cân bằng khoáng chất của cơ thể.

- Sau khi tắm nước khoáng, một thành phần muối còn lại trên da, phần lớn trong số muối này hấp thu nước làm cho tuần hoàn ở da mạnh lên, kích thích lưu thông máu.

B. KHOÁNG SẢN SÉT BÙN

 • Pháp lý: Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép khai thác khoáng sản sét bùn số 359/GP-UBND ngày 31/01/2018 và số 361/GP-UBND ngày 31/01/2018.
 • Vị trí: tại xã Ninh Lộc - Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
 • Khai thác: khoáng sản sét bùn được khai thác lộ thiên, nằm ở thung lũng giữa núi.
 • Chất lượng: Qua kết quả phân tích mẫu cơ lý, hóa học xác định bùn khoáng Ninh Lộc – Ninh Hưng thuộc loại bùn khoáng vô cơ. Kết quả phân tích mẫu cơ lý thấy bùn có độ mịn lớn, hàm lượng sét – bột 61,23%; cát sạn 38,78%; độ ẩm trung bình 145,8%; tỷ trọng trung bình 2,64g/cm; giới hạn chảy trung bình 47,75%; giới hạn dẻo trung bình 22,25%; độ sệt trung bình 5,25.

Thành phần khoáng vật sét chủ yếu là motmorilonit, hydromica và kaolinit. Kết quả phân tích độ trương nở của bùn khoáng là 6,6 lần.

Thành phần hóa học của bùn chủ yếu là silic, hàm lượng SiO chiếm 66,64%. Hàm lượng hữu cơ ít (0,80%).   

Thân bùn khoáng dày 0,8 – 2,5m, màu xám vàng nhạt, vàng rơm, nhão, mịn, lỏng, chứa ít cát sạn. Trong bùn có nước khoáng áp lực rỉ trào ra, dạng nước khoáng silic – fluor.

 • Tác dụng:

- Sau khi khai thác từ mỏ bùn đưa về Tắm Bùn Tháp Bà, bùn khoáng được thực hiện  công tác “li tâm bùn” nhằm loại bỏ các sạn cát có trong bùn.

- Bùn được pha tỉ lệ với nước khoáng nóng tạo thành một loại nước bùn khoáng có độ sệt vừa phải dùng để ngâm tắm.

- Khi phục vụ, bùn được sử dụng trực tiếp (đối với dịch vụ tắm bùn tập thể) hoặc được hâm ấm khoảng 37 - 38C.

- Trong thời gian ngâm bùn khoáng nóng, cảm nhận rõ nhất là làn da ửng hồng do các khoáng chất thẩm thấu vào da, loại bỏ các tế bào chết trên da, làm tăng lượng hồng cầu trong cơ thể.

C. BẢN QUYỀN TÁC GIẢ - TÁC PHẨM

Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đã đăng ký bản quyền tác giả số 1839/2007/QTG do Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật chứng nhận ngày 17/08/2007 về tác phẩm “bài viết nghiên cứu về phương pháp ngâm tắm bùn khoáng thiên nhiên” như sau:

 • Tắm phun mưa: giúp làm sạch cơ thể trước khi ngâm bùn.
 • Ngâm bùn khoáng nóng (15 – 20 phút): giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu.
 • Phơi nắng: giúp bùn khô và se thấm vào da.
 • Tắm xả lớp bùn khô trên da: giúp tẩy sạch các tế bào chết trên da.
 • Tắm ôn tuyền thủy liệu pháp: thư giãn các cơ bắp và huyệt đạo trên cơ thể.
 • Ngâm nước khoáng nóng (30 – 35 phút): giúp các khoáng chất thẩm thấu vào cơ thể.
 • Tắm hồ bơi nước khoáng ấm: toàn thân vận động giúp tinh thần sảng khoái hơn.

D. CẢM NHẬN

05 cảm nhận khi ngâm bùn và nước khoáng nóng tại Tắm Bùn Tháp Bà Nha Trang:

 1. Nổi bồng bềnh” : khi ngâm trong hồ bùn, thử nhẹ nhàng thả lỏng toàn thân để cảm nhận cả cơ thể đang “nổi – nổi – nổi” cho dù đang ngồi xếp bằng hay nằm dài trong hồ bùn… một lượng muối trong bùn và nước khoáng là nguyên nhân chính làm cho cơ thể nổi bồng bềnh như vậy.
 2. “Da ửng hồng”: yên tâm là không phải bị dị ứng mà là do nhiệt độ của bùn khoáng nóng làm cho kích thích lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể.
 3. Giải tỏa căng thẳng, giảm stress: mỗi người đều có những cách riêng để tự cân bằng cuộc sống, vì vậy, tĩnh lặng một mình trong hồ bùn khoáng hay vui đùa với bạn bè trong hồ bùn khoáng đều là một liệu pháp giải tỏa stress riêng mang lại năng lượng mới sau những ngày làm việc vất vả.
 4. Làm mềm và mịn da: Bùn khoáng có tác dụng loại bỏ các tế bào chết trên da, điều này giúp cho làn da mịn màng và sáng hơn.
 5. Sảng khoái: sau khi ngâm bùn và nước khoáng nóng, cơ thể như được gột sạch, tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng, hưng phấn, vui vẻ, thêm yêu cuộc sống và yêu chính mình hơn.   

Quý khách vui lòng tham khảo thêm trang “Quy định và khuyến cáo” để có một ngày nghỉ vui vẻ và sảng khoái tại Tắm Bùn Tháp Bà Nha Trang.

back to top