Thứ Hai , 26 Tháng Sáu 2017
Home / Giới thiệu / Quá trình phát triển bền vững của Tháp Bà Spa – Suối khoáng nóng Tháp Bà
sanh-don-tiep-thap-ba-spa2

Quá trình phát triển bền vững của Tháp Bà Spa – Suối khoáng nóng Tháp Bà

Nha Trang là thành phố du lịch nổi tiếng bởi biển xanh, nắng vàng, khí hậu ôn hòa, vì vậy, từ những năm 90, Tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh nhà. Tuy vậy, vào thời điểm đó, các sản phẩm du lịch của Nha Trang chưa nhiều, có thể nói là hết sức đơn điệu, nghèo nàn. Du khách khi đặt chân đến thường chỉ lưu lại từ 1- 1,5 ngày. Một thành phố biển đầy tiềm năng du lịch lại chưa được khai khác triệt để là mối trăn trở của các nhà đầu tư vào thời điểm đó.

Nguồn gốc dự án

Vào năm 1994 Liên đoàn địa chất thủy văn  – địa chất công trình miền trung đã khoan thăm dò và phát một mỏ nước khóang tại thôn Đắc Lộc xã Vĩnh Phương thành phố Nha Trang. Đây là mỏ nước khoáng nóng mặn khi phun lên sẽ ảnh hưởng đến cây cối xung quanh nên lổ khoan đã bị lấp lại. Cũng trong thời gian trên tại Thị xã Ninh Hòa đã xuất lộ những mỏ bùn khoáng vô cơ, khi mùa mưa đến bùn chảy tràn vào ruộng vườn gây ngập úng hoa màu của người dân.

Bộ y tế đã tiến hành nghiên cứu tính chất lý hóa của bùn khoáng vô cơ và nước khoáng nóng mặn thiên nhiên tại các mỏ trên. Theo đó, lọai bùn và nước khóang này có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.

Từ các điều kiện trên, Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ – là một Doanh nghiệp liên doanh trong nước (Công ty Cổ phần Thế Kỷ 21 TP Hồ Chí Minh và 2 thành viên Doanh nghiệp ở Nha Trang) được thành lập theo Quyết định số 51/GP/TLDN ngày 19 tháng 07 năm 1999 của UBND tỉnh Khánh Hòa –  đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Trung Tâm Du Lịch Suối Khoáng Nóng Tháp Bà Nha Trang nhằm thực hiện ý tưởng dùng nguồn nước khoáng nóng tại xã Vĩnh Phương và  bùn khoáng tại Ninh Hòa tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo: TẮM BÙN KHOÁNG VÀ NƯỚC KHOÁNG NÓNG THIÊN NHIÊN.

Dấu mốc xây dựng hình thành và phát triển

1999: giai đoạn xây dựng bắt đầu từ tháng 9 với tiến độ và quyết tâm cao chào mừng thiên niên kỷ mới

2000: đưa vào phục vụ du khách từ tháng 01 năm 2000, là nơi đầu tiên tại Việt Nam kết hợp bùn khoáng vô cơ và nước khoáng nóng mặn thiên nhiên đưa vào phục vụ du lịch nghỉ dưỡng. Với khuôn viên ban đầu 1 ha với sản phẩm dịch vụ chính: Tắm bùn lạnh tập thể, ngâm khoáng, nhà nghỉ, hồ bơi nước khoáng, massage thư giãn và nhà hàng. Qua gần 15 năm hoạt dộng, Suối khoáng Nóng Tháp Bà đã từng bước mở rộng quy mô, nâng cấp và đa dạng các dịch vụ nhằm thoả mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Năm 2002: Phát triển thêm các sản phẩm dịch vụ:  tắm bùn nóng đặc biệt, và đầu tư xây dựng thêm khu thác nước.

Năm 2003: Đầu tư thêm hệ thống ôn tuyền thủy liệu pháp . Cuối năm 2003, nhằm đáp nhu cầu ngày càng cao của du khách, Suối Khoáng Nóng Tháp Bà đã đầu tư gần 10 tỷ đồng  để xây dựng khu ngâm tắm bùn khoáng cao cấp riêng biệt trong nhà VIP Spa – Spa đầu tiên tại Việt Nam sử dụng bùn khoáng và nước khoáng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Năm 2005: Để tự khẳng định chất lượng sản phẩm, công ty đã đầu tư khu xử lý kỷ thuật gần 1 tỷ đồng.

Năm 2006: Nhằm tăng thêm sản phẩm dịch vụ, công ty đầu tư thêm khu tắm bùn nóng riêng biệt bốn người và thay đổi bao bì, đa dạng các sản phẩm bùn khoáng dưỡng da làm đẹp.

Năm 2007: Tiếp tục mở rộng khu tắm bùn nóng riêng biệt, xây dựng thêm các hồ tắm dành cho sáu người.

Năm 2008: Phát triển thêm khu dịch vụ ngâm khoáng Tiên Sa – dịch vụ được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích vì khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và quy trình chăm sóc sức khỏe hoàn hảo.

Năm 2009: Tiếp tục mở rộng khu tắm bùn nóng riêng biệt, xây dựng thêm các hồ tắm dành cho tám người.

Năm 2010 đến nay: Liên tục nâng cấp chất lượng dịch vụ, xây dựng thêm nhiều hồ tắm để đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Đồng thời luôn luôn chăm sóc, thay đổi cảnh quan, trồng nhiều cây xanh để tạo cho du khách cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Số liệu sơ lược kết quả hoạt động các năm:

–    Năm 2000: 1 tỉ đồng
–    Năm 2001: 2,6 tỉ đồng
–    Năm 2002: 4 tỉ đồng
–    Năm 2003: 6,5 tỉ đồng
–    Năm 2004: 11 tỉ đồng
–    Năm 2005: 16 tỉ đồng
–    Năm 2006: 21 tỉ đồng
–    Năm 2007: 28 tỉ đồng
–    Năm 2008: 40 tỉ đồng
–    Năm 2009: 48 tỉ đồng
–    Năm 2010: 51 tỉ đồng
–    Năm 2011:  81 tỉ đồng
–    Năm 2012: 78 tỉ đồng

Comments

comments

Check Also

Bùn hộp đôi cao cấp Tháp Bà

Bùn khoáng – nước khoáng nóng Tháp Bà

Ngâm tắm bùn khoáng, nước khoáng nóng không chỉ giảm stress mà còn chữa các …