Thứ Hai , 21 Tháng Một 2019
Home / Tin tức / Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương ở Nha Trang
Nguồn:

Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương ở Nha Trang

Dù ai đi ngược về xuôi.

 Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng Ba.

Khắp miền truyền mãi câu ca.

 Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Đây là những câu thơ đã in hằng vào trong tâm trí mỗi con người trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam. Đã từ rất lâu rồi, trải qua biết bao nhiêu thế hệ, Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng là một trong những ngày lễ hội văn hóa tín ngưỡng lớn nhất Việt Nam. Lễ hội không chỉ nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương, mà còn là dịp để phát huy truyền thông “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước, như lời Bác dạy: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước – Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Đây còn là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước. Một biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, một Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO chính thức công nhận từ năm 2012.

Sáng nay (mùng 10/3/Đinh Dậu), tại Đền Vua Hùng thuộc Phường Tân Lập-TP Nha Trang đã tổ chức lễ dâng hương nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc. Đến dự dâng hương, lễ Tổ có ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ lễ; HT.Thích Quảng Thiện, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức thành viên BTS GHPGVN tỉnh. Tham dự còn có  lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa, Tp.Nha Trang, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; các  sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố và phường Tân Lập; các cơ quan quân đội, học viện, các trường, viện, hội đồng hương Đất Tổ Hùng Vương Phú Thọ tại Khánh Hòa, đoàn đại biểu Kiều bào nước ngoài và đông đảo đồng bào, du khách, sinh viên, học sinh trong và ngoài tỉnh.

Comments

comments

Check Also

ƯU ĐÃI LỚN DÀNH RIÊNG CHO QUÝ TRƯỜNG HỌC

  Mùa hè luôn là khoảng thời gian mà các bạn học sinh, sinh viên …